วิถีชีวิต

อำนาจเจริญ พ่อเมืองป้ายแดงนำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต ณ ถนนหน้าองค์พระมงคลมิ่งเมือง เนื่องแน่น

วันนี้ 1 มกราคม 2567 เวลา 07.09 น. ที่ พุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยนางอุไรรัตน์ น้อยสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ นำพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวในโอกาสวันขึ้นปีใหม่พุทธศักราช 2567 เสริมดวงชะตาชีวิตให้มีแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง โดยผู้ที่มาร่วมทำบุญต่างมากันเป็นครอบครัว คู่รัก บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและอิ่มบุญรับปีใหม่

โดยก่อนที่จะเริ่มทำบุญตักบาตร ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้กล่าวทักทายพร้อมกับอวยพรปีใหม่ ข้าราชการ พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ที่มาร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ ให้มีแต่ความสุข สุขภาพกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัย ภยันตรายทั้งปวง มีความเจริญรุ่งเรือง ตลอดปีและตลอดไป พร้อมกันนี้ยังได้เดินทักทายพ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดอำนาจเจริญที่มาทำบุญอย่างเป็นกันเองในรูปแบบของคนอีสาน และปิดท้ายด้วยการเป็นสังกะลีหรือเด็กวัด ถือถุงรับของบิณฑบาตจากพระ เณรที่มาออกรับบิณฑบาตในครั้งนี้