ประชาสัมพันธ์

ขอนแก่น เอาใจวัยโจ๋ ชวนประกวดคลิปติ๊กต๊อก ในหัวข้อภูมิใจที่เป็นไทยครั้งที่ 1 ชิงเงินรางวัลนับแสนบาท

นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ได้จัดการแข่งขันประกวดคลิปสั้นความยาวไม่เกิน 3 นาที ในหัวภูมิใจที่เป็นไทย ครั้งที่ 1 เพื่อแสดงออกถึงความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รักประเทศไทยและรักความเป็นไทย ซึ่งเป็นแผนดำเนินงานและโครงการนำร่องครั้งแรก เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งประชาชนทั่วไปได้แสดงออกถึงความสามารถและแสดงออกถึงความภูมิใจที่เป็นไทย ประกอบกับขณะนี้กระแสโซเชียลมีเดี ไม่ว่าจะเป็นรีล,เพจเฟซบุ๊ค,ติ๊กต๊อก หรือยูทูป กำลังเป็นที่ได้รับความสนใจและกระแสความนิยมของคนไทยทุกเพศ ทุกวัยอย่างมาก ทำให้คณะทำงานและคณะกรรมการจึงกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นเป็นครั้งแรกนำร่องในเขตเลือกตั้งที่ 4 ของ จ.ขอนแก่น

“ ในการประกวดครั้งนี้จึงเริ่มดำเนินการในพื้นที่นำร่องในเขตเลือกตั้งที่ 4 ของ จ.ขอนแก่น ซึ่งประกอบด้วย อ.อุบลรัตน์,อ.เขาวสวนกวาง เฉพาะ ต.ดงเมืองแอม,นางิ้ว และ ต.โนนสมบูรณ์,อ.น้ำพอง เฉพาะ ต.วังชัย,หนองกุง,น้ำพอง,สะอาด,ม่วงหวาน,กุดน้ำใสและ ต.ท่ากระเสริม และ อ.เมืองขอนแก่น เฉพาะ ต.โนนท่อนและ ต.บ้านค้อ โดยกำหนดในรุ่นประชาชนทั่วไป อายุ 18-25 ปี และ ประเภทนักเรียนอายุ ไม่เกิน 18 ปี”

นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้คณะทำงานและคณะกรรมการตัดสินได้ประชาสัมพันธ์ในกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่องแล้ว ขณะที่เกณฑ์การตัดสิน จะประกอบด้วยยอดของการกดหัวใจ,กดแชร์ และการตัดสินขิงคณะกรรมการถือเป็นที่สุด โดยสามารถสมัครผ่านทางเพจเฟชบ็คเพื่อนเอราชได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 ก.พ.และเริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 11-15 ก.พ.ขณะที่กิจกรมการโหวตจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.- 15 มี.ค. และจะประกาศผลการตัดสินในวันที่ 20 มี.ค. ขณะที่เงินรางวับลในการแข่งขันครั้งนี้รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจต้องการที่จาอบถามรายละเอียดหรือหลักเกณฑ์ต่างๆสามารถสอบถามมาได้ที่เพจเพื่อนเอกราช เพื่อที่จะรับทราบถึงระเบียบการแข่งขันรวมทั้งการส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด