ข่าวสังคม

บุรีรัมย์ ลุง 67 รีวิวเจ็บจี๊ด! ประชดเทศบาลเทหินคลุกถนนชำรุด 2.5 กม. 15 ถังสี 14 ถังปูนน้ำตาแทบไหลเผยที่ผ่านมาลงขันซ่อมกันเอง

ลุงวัย 67 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รีวิวเจ็บจี๊ด ประชดเทศบาลเทหินคลุกถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทาง 2.5 กม. 15 ถังสี 14 ถังปูน ปชช.น้ำตาแทบไหลทำดีมีผลงานแบบนี้สมัยหน้าท่านมาแน่นอน ขณะชาวบ้านเผยถนนชำรุดสัญจรลำบากหลายปีที่ผ่านมาต้องลงขันซื้อหินคลุกเทบรรเทาความเดือดร้อนกันเอง พอเห็นเทศบาลเอาหินคลุกมาลงดีใจแต่พอเห็นสภาพถึงกับเอ่ยปาก“แบบนี้ไม่ต้องเทดีกว่า”

วันที่ 8 ม.ค. 2567 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “ได้กลิ่นความเจริญ” พร้อมกับคลิปรีวิวของลุงคนหนึ่ง ในลักษณะประชดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เกี่ยวกับการเทหินคลุกถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อที่มีความยาว 2.5 กิโลเมตร แต่เทหินคลุกน้อยมาก โดยในคลิปที่คุณลุงรีวิวระบุว่า “ประชาชนชาว ม.5 โคกใหญ่ โคกกระท่อม หนองหว้า ขอบคุณท่านนายกฯ และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลพนมรุ้งทุกท่าน ที่ได้จัดหาหินคลุกมาลงให้กับถนนสายโคกกระท่อมถึงหนองหว้า ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรครึ่ง ที่ท่านได้จัดหาหินคลุกมาลงให้ 15 ถังสี 14 ถังปูน รวมระยะทางแล้วจะได้ประมาณตารางเมตรละ 14 – 15 ก้อน ประชาชนชาวโคกใหญ่ โคกกระท่อม หนองหว้า บุหลุมปูน และผู้ที่ร่วมใช้ทางเห็นแล้วปลื้มใจ ดีใจ น้ำตาแทบไหลกันทุกคน ท่านทำดีมีผลงาน สมัยหน้าท่านมาแน่นอน” ซึ่งขณะที่คุณลุงรีวิวก็เรียกได้ว่าอินเนอร์มาเต็มที่เลย หลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตามหาคุณลุงที่รีวิว ทราบชื่อคือ คุณลุงสมอง นาราช อายุ 67 ปี เป็นชาวบ้านบ้านโคกกระท่อม หมู่ 5 ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งคุณลุง และชาวบ้าน ยังได้พาลงพื้นที่ไปดูสภาพถนนที่มีการรีวิวหลังจากทางเทศบาลนำหินคลุกมาเทด้วย ซึ่งเมื่อลงไปดูสภาพก็เป็นอย่างที่คุณลุงรีวิว มีหินคลุกเทค่อนข้างบางและไม่ตลอดเส้นทางที่ถนนชำรุด

นายสมอง นาราช คุณลุงที่รีวิว กล่าว่า ถนนสายดังกล่าวมีประชาชนสัญจรร่วมกัน 4-5 หมู่บ้าน มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อมาหลายปี โดยเฉพาะหน้าฝนมีน้ำขังก็จะสัญจรลำบากมาก ที่ผ่านมาชาวบ้านก็เคยลงขันกันเพื่อซื้อหินคลุกเทบริเวณถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน แต่พอเมื่อวานเห็นทางเทศบาลนำหินคลุกมาเทก็ดีใจ แต่พอไปเห็นสาพหินคลุกแล้วก็เลยต้องถ่ายคลิปประชด ว่าถ้าเทแบบนี้ ไม่ต้องเทจะดีกว่า เพราะแทบจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย ก็อยากฝากถึงเทศบาลว่าอยากให้ทำถนนลาดยางหรือคอนกรีดเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมากกว่านี้

ด้านนางสมพร แพ่งให้ตรง อายุ 50 ปี ชาวบ้านอีกคน บอกว่า ตนเองสัญจรผ่านไปมาถนนเส้นนี้เป็นประจำ บางช่วงที่ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสัญจรลำบากมาก โดยเฉพาะหน้าฝน ส่วนหน้าแล้งเมื่อรถบรรทุกวิ่งผ่านก็ฝุ่นฟุ้งกระจายเต็มไปหมด แต่พอเห็นทางเทศบาลนำหินคลุกมาเทก็แอบดีใจว่าจะได้สัญจรสะดวกขึ้น แต่พอมาดูสภาพที่เทหินคลุกแล้วก็ไม่ได้ต่างจากเดิมเพราะหินคลุกน้อยมาก เทก็ไม่เต็มถนน ก็ควรจะเทให้หนาและปรับเกรดให้ดีกว่านี้ หรือหากเป็นไปได้ก็ทำเป็นคอนกรีตหรือลาดยางไปเลย