ข่าวสังคม

กาฬสินธุ์กระบะชนประสานงานรถพังยับดับ 2 ราย (ชมคลิป)

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากันบนถนนสายยางตลาด-ห้วยเม็ก บริเวณป่าดงระแนง รถพังยับเสียชีวิตคาที่ 2 ราย ขณะที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้าอำเภอกมลาไสยตรวจสอบอุบัติเหตุรถจยย.แหกโค้งประสานกระบะเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากันบนถนนสายยางตลาด-ห้วยเม็ก บริเวณป่าดงระแนง ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศล ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลยางตลาดและเทศบาลตำบลอิตื้อเข้าให้การช่วยเหลือ

โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บล 5044 กาฬสินธุ์ และรถกระบะยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บร 4419 กาฬสินธุ์ สภาพพังยับเยินและมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถทั้ง 2 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศลและทีมกู้ชีพจึงเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและนำนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาทราชื่อคือนายบัญญัติ ชมภูราช อายุ 27 ปี คนขับรถนิสสัน และนายสมบัติ ภูจัตตุ อายุ 55 ปี คนขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า
อย่างไรก็ตามเบื้อต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และจะทำการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ให้แน่ชัดว่ารถยนต์คันใดระหว่างเกิดเหตุมีการแซงกันขึ้นมาไม่พ้น จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ขณะที่ช่วงเวลา 12.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้าจุดบริการอําเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออุบัติเหตุจักรยานยนต์เสียหลักแหกโค้งชนประสานงานกับรถกระบะบนถนนสายกมลาไสย-โพนงาม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโต้โยค้าวีโก้สีบรอนเงิน ทะเบียน บท 3074 กาฬสินธุ์ สภาพด้านหน้ายุบ กระจกหน้าแตก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ไม่ติดทะเบียน สภาพพังทั้งคันล้มอยู่กับพื้นที่ โดยมีผู้เสียชีวิตที่ในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นชาย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกมลาไสย

สอบถามเบื้องต้นรถทั้งสองคันวิ่งมาคนละทาง พอมาถึงโค้ง รถจักรยานยนต์หลุดโค้งข้ามเลนไปชนรถกระบะจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

**ขอบคุณภาพ
1. หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด และ จุดห้วยเม็ก
2. หน่วยกู้ภัยกุดหว้ากาฬสินธุ์ จุดกมลาไสย