ข่าวสังคม

เซียนพระเตรียมตัวให้พร้อม ฮือฮาวัตถุมงคลเมืองน้ำดำพุ่งสร้างพระกริ่งเสาร์ 5

เซียนวัตถุมงคลเมืองน้ำดำฮือฮา วัดป่าพุทธมงคล หลวงปู่หนูอินทร์ กิตติสาโร เกจิดังอีสาน สร้างวัตถุมงคลพระกริ่งหลวงพ่อนาคพุทธมงคล เสาร์ 5 ยอดสั่งจองพุ่ง เชื่อในพุทธคุณเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย และเสริมสิริมงคล คาดได้รับความนิยมจากบรรดาเซียนพระเครื่อง ยกให้เป็นสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงการพระเครื่องและวัตถุมงคล ที่ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยศิษยานุศิษย์พระราชศีลโสภิต หรือหลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร ที่ปรึกษาเจ้าคณะ จ.กาฬสินธุ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะที่วัดป่าพุทธมงคล ได้เปิดตัววัตถุมงคลรุ่นใหม่ คือพระกริ่งหลวงพ่อนาคพุทธมงคล เสาร์ 5 โดยคาดว่าจะได้รับความนิยมสูงสุดอีกรุ่นหนึ่ง และเป็นสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี 2563 จึงทำให้บรรยากาศในวงการพระเครื่องทั่วเมืองกาฬสินธุ์ตื่นตัว หลังจากที่เงียบเหงามาช่วงหนึ่ง จึงอยากสั่งจองและบูชากันเป็นจำนวนมาก  ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเข้าพบ นายสงวน ดอนสินพูล กรรมการวัดป่าพุทธมงคล ที่ศูนย์พระเครื่องพุทธชัยโอทอป ภายในวัดป่าพุทธมงคล เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

นายสงวนกล่าวว่า ตามที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องที่ทางวัดป่าพุทธมงคล สร้างพระกริ่งหลวงพ่อนาคพุทธมงคล เสาร์ 5 ดังกล่าว เป็นเรื่องจริง โดยคณะกรรมการวัดและศิษยานุศิษย์หลวงปู่หนูอินทร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสร้าง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเปิดประตูบุญให้ประชาชนทั่วไป ตลอดทั้งศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมทำบุญสมทบงบประมาณดำเนินการสร้างเจดีย์พุทธมงคล และปฏิสังขรณ์เสนาสนะ เพื่อต่อยอดและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยผู้ที่ร่วมทำบุญดังกล่าว จะได้รับพระกริ่งพุทธมงคล เสาร์ 5 ไปกราบไหว้บูชาและพกพาติดตัว ทั้งนี้ เพื่อคอยเตือนตนและประพฤติตนเป็นคนดี รวมทั้งเป็นช่องทางโน้มน้าวคนเข้าวัด เพื่อขัดเกลาจิตใจให้สุขสงบให้ด้วยหลักธรรม

นายสงวนกล่าวอีกว่า ในการสร้างพระกริ่งนาคพุทธมงคล เสาร์ 5 ครั้งนี้ จำลองแบบจากพระพุทธรูปนาคปรก ที่ศิษยานุศิษย์ชาวกัมพูชา นำมาถวายหลวงปู่หนูอินทร์ โดยจัดสร้าง 2 รายการ คือ พระหลวงพ่อนาคพุทธมงคล ขนาด 5 นิ้ว และพระกริ่งหลวงพ่อนาคพุทธมงคล เนื้อทองคำ เนื้อเงินบริสุทธิ์ เนื้อนวโลหะ และเนื้ออัลปาก้า ทั้งนี้ สร้างจำนวนจำกัด โดยจะประกอบพิธีพุทธาภิเษก ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เดือน 5 ขึ้น 5 ค่ำ เวลา 19.39 น. ที่พระมหามณฑปพระมงคลยอดแก้วดวงธรรม วัดป่าพุทธมงคล

จากการที่วัดป่าพุทธมงคล ได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นหลวงพ่อนาคพุทธมงคล เสาร์ 5 ดังกล่าว โดยเฉพาะกำหนดฤกษ์ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม ซึ่งตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 นั้น ถือเป็นฤกษ์มหามงคลสูงสุด เพราะโอกาสที่จะเกิดวันเสาร์ 5 นั้นเกิดได้ยาก ตามคติความเชื่อของโบราณเชื่อว่า ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความเข้มแข็ง และมีพลังมาก หากมีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลในวันเสาร์ 5 จะมีพุทธคุณด้านคงกระพัน และแคล้วคลาด มากกว่าวันปกติ   

อย่างไรก็ตาม ความสำคัญของวันเสาร์ 5 แต่โบราณกาล พระเกจิอาจารย์จึงถือเป็นฤกษ์มหามงคล ในการประกอบพิธีปลุกเสกเครื่องรางของขลัง  นอกจากนี้ประชาชน ศิษย์ยานุศิษย์ที่ร่วมในพิธี ต่างมีความเชื่อเกิดความเป็นสิริมงคลต่อตนเองด้วย ทั้งนี้ พระกริ่งพุทธมงคลเสาร์ 5 ที่วัดป่าพุทธมงคลสร้างและเปิดจอง จึงปลุกกระแสพระเครื่องที่เงียบเหงา ให้เกิดการตื่นตัวอีกครั้งหนึ่ง ยอดสั่งจองจึงพุ่ง เพราะเชื่อในพุทธคุณเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย และเสริมสิริมงคล คาดว่าจะได้รับความนิยมจากบรรดาเซียนพระเครื่อง ยกให้เป็นสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปีอีกด้วย