ข่าวสังคม ข่าวเศรษฐกิจ

เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง เดย์ ล้างตลาดโต้รุ่ง เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พ่อค้า แม่ค้า จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง เดย์ ล้างตลาด เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค และประชาชน ที่มาใช้บริการซื้อกับข้าว ทั้งในกลุ่มที่นั่งรับประทาน และซื้อไปรับประทานที่บ้าน

นายจารุวัฒน์  บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามปกติเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก็ได้ทำความสะอาดตลาดโต้รุ่ง ตลาดสด เป็นประจำทุกเดือน แต่ในช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 โดยเฉพาะมีผู้ป่วยที่ จ.กาฬสินธุ์ 1 ราย  จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ผู้มาใช้บริการตลาดทุกแห่งในเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยเชิญชวนพ่อค้า แม่ค้า เพิ่มรอบในการทำความสะอาดตลาดเป็นทุกสัปดาห์ พร้อมอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ทราบว่าที่ตลาดโต้รุ่ง ตลาดสด และทุกตลาดในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดตามหลักสุขาภิบาล เพื่อให้พี่น้องประชาชน มีความสบายใจในการมาใช้บริการมากที่สุด

ด้านนางพนิดา สมานมิตร อายุ 48 ปี แม่ค้าขายข้าวมันไก่ กล่าวว่าสำหรับพ่อค้า แม่ค้า แต่ละร้านจะมีเจลล้างมือ อ่างล้างมือ ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ตลาดโต้รุ่ง ส่วนผู้ขายก็ต้องป้องกันตัวเองเช่นกัน ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ในส่วนของภาชนะสำหรับรับประทานอาหาร เช่น ช้อน ส้อม ไม้ตะเกียบ ก่อนหน้านี้ได้ให้ลูกค้าเลือกหยิบเอง แต่ปรับเปลี่ยนให้ทางร้านจัดเป็นชุดให้เลย ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในการดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้ เชื่อว่ามาตรการของเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จะรับมือกับการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ได้ และไม่อยากให้ลูกค้าและประชาชนตระหนกจนเกินไป