ข่าวสังคม

ยามยาก ไม่ทิ้งกัน หลายภาคส่วนร่วมบริจาคอุปกรณ์ให้กับโรงพยาบาล เพื่อขวัญกำลังใจต้านภัยโควิท-19

ข้าราชการ ประชาชน ชาวอำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล เพื่อจัดซื้อแอลกอฮอล์เจล หน้ากากอนามัย และชุดสวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ให้กับหมอ พยาบาล  ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่ร้านดวงทองห้องเย็น พร้อมญาติและทีมพนักงานทำความสะอาดโรงพยาบาลเขาวงทำอาหารแจกจ่ายให้กับทีมบุคลาการในโรงพยาบาลเขาวง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ต้องทำงานกันเป็นอย่างหนักในช่วงเฝ้าระวังโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่โรงพยาบาลห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ข้าราชการ ประชาชน ในนาม “กลุ่มเพื่อนป.ใหญ่” นำโดยนายบุญญาฤทธิ์ เยี่ยมยอด ปลัดอำเภอห้วยเม็ก นายพิบูรณ์ คำแหงพล อดีตนายก ทต.คำเหมือดแก้ว  ได้ร่วมกันบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลห้วยเม็ก จำนวน 50,000 บาท เพื่อสนับสนุนภารกิจของทางโรงพยาบาลห้วยเม็ก  โดยมี นพ.วิษณุกร อ่อนประสงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลห้วยเม็ก เป็นตัวแทนรับมอบ

นพ.วิษณุกร อ่อนประสงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลห้วยเม็ก กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อวิด-19 โรงพยาบาลห้วยเม็ก รับคนไข้ต้องสงสัย 3 ราย แต่จากการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว  อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ในห้วงที่ต้องเฝ้าระวังและป้องกันการติดเชื้อ ตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมรับมือ ซึ่งไม่รู้ว่าสถานการณ์นี้จะยืดเยื้อไปอีกนานเท่าใด จึงมีความต้องการเครื่องมือ อุปกรณ์ ที่จำเป็นต้องใช้คือแอลกอฮอล์เจล หน้ากากอนามัย และชุดป้องกันในขณะปฏิบัติหน้าที่จำเป็นต้องใช้ สำหรับเงินที่ได้รับการบริจาคในครั้งนี้ จะได้ตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการ เพื่อให้การใช้เงินทุกบาททุกสตางค์เกิดประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ของผู้มีจิตศรัทธา โดยจะนำไปจัดซื้อแอลกอฮอล์เจล หน้ากากอนามัย และชุดสำหรับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

ด้านนายบุญญาฤทธิ์ เยี่ยมยอด ปลัดอำเภอห้วยเม็ก กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งทางจังหวัดได้กำหนดมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาด ด้วยนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” อย่างเคร่ง ในช่วงดังกล่าวทุกคน ทุกฝ่าย ต้องร่วมมือร่วมแรงกัน เพื่อให้ก้าวข้ามวิกฤตินี้ด้วยกัน  กลุ่มเพื่อนป.ใหญ่จึงได้ร่วมกันทำกิจกรรมครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ แต่ก็เป็นการแสดงพลังที่ยิ่งใหญ่

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนทั่วไป มีความประสงค์จะร่วมบริจาคสมทบ สามารถโอนเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคาร ธกส.สาขาห้วยเม็ก ชื่อบัญชี “เงินบริจาคร่วมใจสู้ภัย COVID-19 โรงพยาบาลห้วยเม็ก” หมายเลขบัญชี 020175096000

ขณะที่ น.ส.ศศิ อารมณ์สวะ เจ้าของร้านดวงทองห้องเย็น อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมญาติๆและทีมพนักงานทำความสะอาดโรงพยาบาลเขาวง พร้อมใจกันทำอาหาร ซึ่งเป็นข้าวเหนียวไก่ทอด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลาการในโรงพยาบาลเขาวง เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องทำงานกันเป็นอย่างหนักในช่วงเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์