ข่าวสังคม

“ไมค์ ภิรมย์พร” มอบเวชภัณฑ์ชุดป้องกัน ขณะที่เด็กโรงเรียนกมลาไสย ปิ๊งไอเดีย ประดิษฐ์หุ่นยนต์

“ไมค์  ภิรมย์พร” ศิลปินนักร้องชื่อดัง และคณะครู โรงเรียนกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ นำสิ่งของ เวชภัณฑ์ ชุดป้องกันโรคโควิด-19 และหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร-จ่ายยา ให้กับหมอ พยาบาล ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อนำไปมอบให้กับสถานพยาบาล ในการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง และบำบัดรักษาอาการ เป็นของขวัญส่งท้ายสงกรานต์ปีใหม่ไทย ให้ก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19

วันที่ 15 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณห้องโถง ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ นายจารึก  เหล่าประเสริฐ รองผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของ เวชภัณฑ์ เครื่องอุปโภค ชุดป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 จากไมค์ ภิรมย์พร ศิลปินนักร้องชื่อดัง และรับมอบหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร-จ่ายยา หน้ากากอนามัย จากคณะครู นักเรียน โรงเรียนกมลาไสย โดยมีนายธวัชชัย รอดงาม ปลัด จ.กาฬสินธุ์ นายคณิต  คงช่วย หัวหน้าสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ สสจ.กาฬสินธุ์ นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ และส่วนราชการ สื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน

น.ส.กล่อมจิต ดอนภิรมย์ ตัวแทนครู โรงเรียนกมลาไสยกล่าวว่า ตามที่โรงเรียนกมลาไสย ได้จัดทำโครงการจิตอาสาสร้างสิ่งประดิษฐ์ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 เนื่องจากตระหนักและเห็นความสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นแนวหน้าและเป็นผู้เสียสละ อุทิศตนในการรักษาและยับยั้งเชื้อดังกล่าว  เพราะเป็นบุคคลที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อ ทางชมรมครูไทยเมกเกอร์ โรงเรียนกมลาไสย จึงได้ร่วมบริจาคอุปกรณ์และเงินทุนให้ครูและนักเรียนจิตอาสา ผลิตอุปกรณ์ต้นแบบแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์  โดยให้ศูนย์หุ่นยนต์โรงเรียนกมลาไสย ผลิตหน้ากาก Face shield, ผลิตเครื่องฉีดแอลกอฮอล์อัตโนมัติ และสร้างหุ่นยนต์ขนส่งเวชภัณฑ์ให้กับโรงพยาบาล เพื่อเป็นเครื่องมือป้องกันบุคลากรแนวหน้า ที่จะป้องกันตนเองในขณะปฏิบัติหน้าที่ และรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อให้เกิดความปลอดภัย

ด้านไมค์ ภิรมย์พร ศิลปินนักร้องชื่อดัง กล่าวว่าตนเป็นชาว จ.อุดรธานี แต่ด้วยความเป็นห่วงน้องพี่น้องประชาชน แฟนเพลงชาว จ.กาฬสินธุ์ ที่เป็นแฟนคลับเหนียวแน่นตลอดมา  ในช่วงเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นี้ จึงได้ร่วมกับทีมงาน จัดหาอุปกรณ์ เวชภัณฑ์ หน้ากากอนามัย ชุดป้องกันโควิด-19 รวมทั้งเครื่องอุปโภคจำนวนหนึ่ง มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์ สถานพยาบาล ผ่านทาง ผวจ.กาฬสินธุ์ เพื่อนำไปส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษากลุ่มเสี่ยงต่อไป ทั้งนี้ เพื่อให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ที่เป็นช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้อง ประชาชน แฟนเพลงทุกคนร่วมมือกัน ปฏิบัติตนตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด และขอถือโอกาสนี้ตอบแทนน้ำใจแฟนคลับทุกท่าน ที่ให้สนับสนุนผลงานเพลงมาโดยตลอด และเพื่อเป็นสิ่งตอบแทนเล็กๆน้อย ที่มากด้วยคุณค่า  จึงขอมอบสิ่งของป้องกันโควิด-19 เป็นของขวัญสงกรานต์ปีใหม่ไทย เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวข้ามวิกฤตนี้ด้วยกันให้ได้ และด้วยความปลอดภัยทุกคน