ข่าวสังคม

อำเภอยางตลาด ยังเข้มร้านคาราโอเกะยึดมาตรการผ่อนคลายให้เปิดได้

อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ออกตรวจเข้ม พร้อมให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านคาราโอเกะ หลังมีมาตรการผ่อนคลายให้เปิดบริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งคัด มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับลูกจ้าง สวมใส่แมส มีการลงชื่อเข้ามาใช้บริการ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่ารายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายนิคม  วงศ์เชียงยืน ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ นางเสาวคนธ์  ชนะบุญ  วัฒนธรรมอำเภอยางตลาด เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอยางตลาด  สถานีตำรวจภูธรยางตลาด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์  ร่วมกันออกตรวจร้านคาราโอเกะในพื้นที่อำเภอยางตลาด หลังมีคำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 9687/2563 เรื่องมาตรการผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรม (ฉบับที่ 13)  เพื่อให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านคาราโอเกะ ให้ปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มีการสวมใส่แมสหรือหน้ากากผ้า สมุดให้นักท่องเที่ยวลงชื่อ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การดูแลรักษาความสะอาด  และได้มีตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว ทั้งนี้จากการตรวจสอบปรากฏว่าพบมีปัสสาวะสีม่วง 3 ราย เป็นนักท่องเที่ยว 2 ราย และพนักงาน 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายนิคม  วงศ์เชียงยืน ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การออกตรวจร้านคาราโอเกะครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) การ์ดอย่าตก โดยพบว่าผู้ประกอบการยังไม่ได้เปิดร้านอย่างเต็มรูปแบบเนื่องจากเพิ่งมีมาตรการผ่อนคลาย อย่างไรก็ตามได้กำชับให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดโดยเฉพาะการต่อใบอนุญาตประกอบกิจการร้านวิดีทัศน์ การดูแลความสะอาด ซึ่งผู้ประกอบการก็ให้ความร่วมมือ พร้อมที่จะดำเนินการให้ถูกต้องตามมาตรการต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 08/07/2020 14:46 น. by อินทรีภูพาน