ข่าวสังคม

อดีตยอดมวย “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” เศร้ารับศพน้องชายกลับบ้านเกิดร้อยเอ็ด

“เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” อดีตยอดมวยไทยและมวยสากลเศร้า รับศพน้องชาย “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง”กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากถูกตะขาบกัดแผลติดเชื้อลามเข้าสูกระแสเลือดเสียชีวิต

                จากกรณีนายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี หรือ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดังเสียชีวิต หลังจากถูกแมลง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นตะขาบกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย ทำให้แผลติดเชื้อและลามเข้าสู่กระแสเลือด เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยญาติได้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ร้อยเอ็ด ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและแฟนมวยที่สูญเสียอดีตยอดมวยไทยไปอย่างกะทันหัน

                ทั้งนี้ บรรยากาศการรับศพที่อาคารพักศพในช่วงสายนอกจากจะมีนางสาวจิราภรณ์ มูลเกษร อายุ 27 ปี และนางสาวจารุวรรณ มูลเกษร อายุ 22 ปี ลูกสาวของดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง และญาติๆมารับศพแล้ว ยังมีนายเด็ดดวง มูลเกษร อายุ 57 ปี หรือ “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” อดีตยอดมวยไทยและมวยสากลชื่อดัง เจ้าของฉายา “”บอนไซมหาภัย” ซึ่งพี่ชายดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่างเดินทางมารับศพน้องชายอีกด้วย

โดยนายเด็ดดวง มูลเกษร อายุ 57 ปี หรือ เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยและมวยสากลชื่อดัง พี่ชายดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง กล่าวว่า หลังทราบข่าวน้องชายป่วยหนักเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทุกคนก็พากันตกใจ เพราะปกติน้องชายเป็นนักมวยมีสุขภาพแข็งแรง ไมค่อยเจ็บป่วย ส่วนสาเหตุทราบว่าถูกแมลง ซึ่งเท่าที่สอบถามน้องชายเบื้องต้นก่อนที่จะป่วยหนัก บอกว่าน่าจะเป็นตะขาบกัดแล้วปล่อยไว้หลายวัน จนแผลติดเชื้ออาการหนักแล้วเข้ามารักษา  ทำให้แผลติดเชื้อและลามเข้าสู่กระแสเลือด อีกทั้งมีโรคประจำตัวเบาหวานทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

นายเด็ดดวง กล่าวต่อว่า สำหรับน้องชายรู้จักกันในชื่อ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” ชกมวยมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ พร้อมๆกับตน เป็นนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสนชื่อดังคนหนึ่ง ในช่วงปี พ.ศ. 2520 – 2530 หรือเมื่อประมาณ 30 ปีก่อน โดยดอกไม้ป่าเป็นนักมวยไทยที่มีชั้นเชิง หมัดและแข้งหนัก โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่เคยเตะคู่ต่อสู้ตกขอบเวที จนได้รับฉายา “ซ้ายตกขอบ” ซึ่งที่ผ่านมาเคยเป็นแชมป์มวยไทยหลายรุ่นทั้งในสนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน ปัจจุบันเลิกอาชีพชกมวยไทยมาทำงานเป็นลูกจ้างที่เทศบาลตำบลยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ และทำงานเลี้ยงลูกและส่งลูกเรียน เป็นที่รักของญาติและเพื่อนๆ เนื่องจากเป็นคนอัธยาศัยดีและขยัน ส่วนภรรยานั้นทราบว่าได้แยกทางกันมาหลายปีแล้ว กระทั่งมาล้มป่วยและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งสร้างความเสียใจกับครอบครัวอย่างมาก เพราะเป็นการจากไปอย่างกะทันหัน โดยศพจะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดเลขที่ 142 บ้านหัน ต.เขวา อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ซึ่งตนและญาติขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้การช่วยเหลือ

ด้านนางรุ่งนภา มูลเกษร อายุ 55 ปี พี่สะใภ้ของดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง กล่าวว่า สำหรับดอกไม้ป่าเป็นคนดี รักครอบครัว รักพี่ รักน้องและครอบครัว ซึ่งพอทราบข่าวว่าป่วยหนักก็ตกใจและรีบเดินทางมาเยี่ยม ซึ่งก่อนเสียชีวิตดอกไม้ป่าก็อยากกลับไปอยู่บ้าน ทุกคนก็รับปากว่าจะพาไปที่บ้านและจะดูแลทุกอย่างจนดอกไม้ป่าจากไปอย่างสงบ ซึ่งก่อนหน้านี้ดอกไม้ป่าบอกว่าถูกตะขาบกัด และมีไข้ คาดว่าน่าจะแพ้พิษของตะขาบ ทำให้แผลติดเชื้อเข้าสู่กระแสเลือดจนเสียชีวิต