ข่าวกีฬา

ขอนแก่น แฟนบอลไทยมั่นใจทีมชาติไทยมีลุ้นในการแข่งขันเอเชียนคัพ พร้อมใจทำเสื้อเชียร์สวมใส่เกาะติดหน้าจอทีวีรับชมการถ่ายทอดสดทุกแมตช์

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 ม.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านต้นสปอร์ต ตรงข้ามสนามกีฬากลาง อบจ.ขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น แฟนบอลทีมชาติไทยต่างพากันนำเสื้อกีฬาเน็กซ์สสปอร์ตมาทำการพิมพ์เฟล็กซ์เสื้อเชียร์ช้างศึก สำหรับการสวมใส่เพื่อส่งกำลังแรงใจเชียร์ทัพช้างศึกทีมชาติไทยที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลรายการเอเชียนคัน 2024 โดยมีกำหนดการแข่งขันรอบแรกนัดแรกกับทีมชาติคีร์กีซสถานในวันพรุ่งนี้ เวลา 21.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

นายจิระศักดิ์ โชคศิริวัฒนานนท์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านต้นสปอร์ต ขอนแก่น กล่าวว่า บอลไทยนั้นอยู่ในสายเลือดของคนไทยทุกคน ซึ่งการแข่งขันรายการเอเชียนคัพที่จะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ ( 16 ม.ค.)ยอมรับว่าเป็นการแข่งขันที่คนไทยทั้งประเทศรอคอย แม้ตัวผู้เล่นของทีมไทยจะขาดตัวหลักไปหลายคน แต่ด้วยการที่โค้ชและทีมผู้ฝึกสอนนั้นเน้นการมีระเบียบวินัย และรูปเกมส์ที่ดีขึ้นจากผลงานของการลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่นที่ผ่านมามั่นใจว่ารายการนี้ทีมชาติไทยนั้นมีลุ้น

“ ผมรักและชอบบอลไทยมาตั้งแต่เกิด และเชื่อมมั่นว่าแรงศรัทธาของคนไทยกับบอลไทยนั้นไม่มีจางหาย วันนี้จึงนัดแฟนบอลไทยมาร่วมกันส่งกำลังแรงใจและเตรียมเสื้อเชียร์ช้างศึกไว้สวมใส่สำหรับการติดตามการแข่งขันทุกนัดของทีมชาติแบบติดขอบสนามผ่านหน้าจอทีวีที่บ้าน ขณะที่นัดแรกที่จะเจอกับทีมชาติคีร์กีซสถานนั้นมั่นใจว่าทีมชาติไทยจะสามารถเอาชนะและเก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ”

นายจิระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ในนัดที่ 2 ที่จะเจอกับทีมชาติโอมานและนัดสุดท้ายของรอบแรกที่จะเจอกับทีมชาติซาอุดิอารเบีย แม้หลายคนจะมองว่าทีมไทยไม่มีลุ้น แต่โดยส่วนตัวของมองว่า 50/50 เพราะทุกนัดที่ลงสนามนั้นนักเตะทีมชาติไทยนั้นทำเต็มที่และแสดงผลงานได้ยอดเยี่ยมจะแพ้จะชนะก็ไม่เป็นไร เพราะเอเชียนคัพเป็นรายการใหญ่ของเอเชีย ที่มีนักเตะชั้นนำของโลกสัญชาติเอเชียมาลงสนาม จึงเป็นรายการที่คนไทยนั้นติดตามชมและมั่นใจว่ากำลังแรงใจและเสียงเชียร์ ทั้งที่ขอบสนามและหน้าจอทีวี ที่จะเกิดขึ้นจะทำให้ผลงานของทีมชาติไทยนั้นเป็นที่ยอมรับของแฟนบอลคนไทยทั้งประเทศอย่างแน่นอน